Khu tái định cư Chơn Thành được xem là vị trí đắc địa khi nằm ngay khu công nghiệp khu công nghiệp Becamex Chơn Thành lớn nhất tỉnh Bình Phước (tổng diện tích 4000ha). Khu công nghiệp này thu hút được rất nhiều nguồn vốn từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước. UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Becamex Chơn Thành được phát triển theo mô hình khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Trong đó, khu công nghiệp Becamex – Bình Phước rộng khoảng 2.448,27 ha, sau khi đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 240.000 lao động.

Ngoài ra, khu tái định cư Becamex Chơn Thành còn nằm liền kề với trung tâm hành chính huyện Chơn Thành, cách khu công nghiệp Becamex Chơn Thành 900m. Từ dự án có thể thuận tiện di chuyển đến đường Quốc lộ 13 chỉ với 5 phút, di chuyển đến trung tâm TP. Thuận An, Dĩ An khoảng 50 phút, cách Mỹ Phước 1, TX Bến Cát 20 phút.

Khu tái định cư Becamex Chơn Thành nằm cạnh các tuyến giao thông huyết mạch của khu vực phía Nam: như Quốc lộ 13, quốc lộ 14 di chuyển các tỉnh Tây Nguyên, đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Việc này sẽ giải quyết được vấn đề giao thông cũng như giao thương hàng hóa, kinh tế giữa tỉnh Bình Phước với các tỉnh Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên… Theo quy hoạch trong tương lai không xa, tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh thông suốt đi qua Chơn Thành sẽ là điểm nhấn quan trọng cho giao thông tại khu vực.

Tiện ích

Tiên ích nội khu:

Bên trong nội khu có đầy đủ các tiện ích phục vụ cư dân sinh sống và làm việc được đầu tư hiện đại như: khu trung tâm thương mại, dịch vụ liền kề, trường học, chợ, công viên cây xanh…

Tiện ích ngoại khu:

Những giá trị tiện ích bên ngoài xung quanh dự án còn góp phần làm tăng giá trị của dự án trong tương lai như: đối diện dự án là view hồ sinh thái rộng khoảng 2.077ha, tạo một môi trường trong xanh, không gian trong lành cho cuộc sống người dân sinh sống tại đây. Ngoài ra, từ vị trí dự án còn thuận tiện di chuyển qua các tiện ích của tập đoàn FLC như: sân Golf FLC (200ha), nhà hàng… cư dân còn được thỏa mãn nhu cầu du lịch nghi dưỡng với khu du lịch sinh thái Đại Nam 2 tạo nên không gian sống lý tưởng cho dân cư khu vực.

Bên cạnh khu tái định cư Becamex Chơn Thành thì còn có 2 khu công nghiệp lớn: Khu công nghiệp Becamex Chơn Thành và Khu công nghệ cao An Thái của Nhật Bản đáp ứng nhu cầu việc làm cho người dân tại đây.

Giai đoạn 1 dự án khu tái định cư Becamex Chơn Thành đã có sổ hồng riêng và có giá bán dự án khu tái định cư Becamex Chơn Thành dao động từ 4 – 5 tr/m2.